Cái tên nói lên tất cả !!!

Tên hay

15/07/2015

Hai ví dụ về tác dụng của tên hay:

Cho 30 ảnh các cô gái có tên khác nhau đưa cho mọi người bình luận, sai nhiều lần đổi tên qua lại và đưa cho những người khác bình luận, thì kết quả là cô nào có tên đẹp sẽ nhận được lời khen.

Vương Quốc Quân – tiến sĩ năm Mậu Thìn thời Đồng Trị, ở vòng thi cuối cùng, bài của ông được xếp vào 10 bài hay nhất, được trình vua xem. Sau khi đem vào cung, Từ Hy Thái Hậu thấy âm của 3 chữ Vương Quốc Quân rất giống với “Vong Quốc Quân” thì rất tức giận, bỏ sang một bên, không thèm ngó ngàng đến nữa.

Một trường hợp khác là tên có vần A, ở đầu danh sách lớp, sẽ làm cho bé rất thiệt thòi, dễ bị kêu lên đầu tiên, chưa kịp chuẩn bị và phát sinh lỗi, thầy cô giáo sẽ lấy em đó làm gương và bắt bẻ cho cả lớp học mà tránh.

Và còn rất nhiều ví dụ thực tế khác mà người ta sẽ thấy rõ ràng 1 cái tên hay, tốt sẽ có lợi hơn so với một cái tên đặt thiếu cân nhắc.

Ở các phần trước đã trình bày rất nhiều như thế nào là một cái tên hay, riêng trong bài này còn nhấn mạnh thêm cho chúng ta thấy 1 cái tên hay phải thật sự mang lại lợi thế cho chủ nhân của nó.

Quan trọng nhất để tìm được một cái tên hay là người đặt tên phải có một kiến thức rộng để tránh được những lỗi của tiền nhân, của nền văn hóa… mà có thể gây cho cái tên rất đẹp của mình thành một cái tên quá xấu.

Ngoài ra, ở những phần sau chúng tôi còn có dịch vụ hỗ trợ bạn tìm được một nguồn từ điển về tên rất phong phú cho sự lựa chọn của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ thật sự có ích cho công cuộc đặt tên hay cho con của bạn.

 

(từ khóa TÊN HAY, TÊN HAY CHO CON, TÊN HAY CHO CON TRAI, TÊN HAY CHO CON GÁI, TÊN HAY CHO BÉ TRAI, TÊN HAY CHO BÉ GÁI)